Cryptic là gì? 
Đó là một thể loại truyện kinh dị trinh thám (nhẹ nhàng hơn CreepyPasta), nhưng những phần kinh dị không thể hiện ra bên ngoài mà lại ẩn vào bên trong từng dòng chữ. Nhiều truyện khá dài nhưng cũng có nhiều truyện chỉ vẻn vẹn vài dòng chữ. 
Cảm giác đầu tiên khi đọc chính là "TÒ MÒ, KHÓ HIỂU". Chính những cảm giác đó sẽ khiến bạn phải đọc lại truyện. Và rồi bạn sẽ hiểu... và bạn sẽ... *die*

Yêu cầu không copy dòng giới thiệu trên sang các diễn đàn, website..v.v.... khác. Cảm ơn -.-

Ai thích suy luận và đam mê kinh dị thì cùng đọc nào :) (MEEEEEEEEEE)
LƯU Ý: YÊU CẦU GHI NGUỒN KHI COPY SANG NƠI KHÁC (nguồn ở bên phải tiêu đề)
Viết hoạch dịch bởi Sanggameboy thì ghi nguồn như sau: 
SGB Fansub - www.sgbchannel.blogspot.com
Voz forum: vozforums.com
Vnsharing: vnsharing.net

Một số người dịch từ: Saya in underworld

HÃY NGHI NGUỒN, HOẶC TÔI SẼ TÌM BẠN


Chú thích: Những truyện nào có tiêu đề màu xám không hẳn là Cryptic.
1. Bài kiểm tra (dịch bởi SANGGAMEBOY)
Tôi đã đạt được 98 điểm cho bài kiểm tra khám nghiệm tử thi
Thật cảm ơn tới người bạn cùng phòng của tôi
Khi về nhà tôi sẽ kể lại chuyện này cho anh ấy.

2. Nhà cầu bị nguyền rủa (Voz forum)
Tôi đang trên đường về nhà tối qua thì tôi thấy đau bụng, đành phải dùng tạm cái nhà cầu gần đó, tởm vãi ! Xung quanh khu này toàn là nhà bỏ hoang, KINH !!!! Tôi mở cửa đi vào nhà cầu, 2 bên tường có những dòng Grafiti nguệch ngoạc, bên trái thì ghi "Nhà cầu này bị ám", bên phải là "Dòng chữ này sẽ thay đổi" , nhìn cũng có vẻ ghê ghê, mà thôi kệ mắc quá, đặt đít xuống ị cái đã . Phù ! ra được thoải mái làm sao . giờ ngồi nhìn lại trên tường để coi có gì lạ hay ko ! Haha , bên trái vẫn là "Nhà cầu này bị ám", bên phải vẫn là "Dòng chữ này sẽ thay đổi", thay đổi hả? Thay đổi cái đệt nè ~ :))

3. Đèn (sưu tầm)
Tôi ngồi 1 mình trong nhà, đọc truyện ma, sợ vãi chả lụa nên bật hết đèn lên, từ đèn hành lang đến đèn cầu thang và đèn nhà tắm. Sau khi tôi tắm xong, tôi bật lại cái đèn nhà tắm. Bỗng nhiên cái cặp treo trên tường tự dưng rơi xuống. Chội ôi ghê vãi ~

4. Ma có thật (Voz forum)
Tôi nghĩ rằng trên đời này thật sự có ma. Khi tôi còn nhỏ,tôi từng thấy một đứa con gái và gọi nó là chị. Nó mặc một bộ đồ bẩn thỉu,giống như tôi vậy...và chúng tôi sống cùng nhau. Nhưng một ngày nọ,tôi không còn thấy nó nữa. Ba mẹ tôi trúng vé số.. Họ bảo tôi rằng tôi bị hoang tưởng bởi chúng tôi quá nghèo. Nhưng giờ chúng tôi thật hạnh phúc. Nhưng có vẻ như tiền trúng vé số đang cạn dần.

5. Giếng (sưu tầm)
Một ngày, tôi giết con em gái vì nó làm phiền tôi. Tôi ném xác nó xuống giếng. Sáng hôm sau tôi đến xem lại, cái xác đã biến mất.
Năm năm sau, sau cuộc cãi lộn với thằng bạn, tôi đã giết nó. Tôi ném xác nó xuống giếng. Sáng hôm sau tôi đến xem lại, cái xác đã biến mất.
Mười năm sau, tôi giết con đàn bà mang thai đứa con mà tôi trót dại trong một lần say rượu. Tôi ném xác nó xuống giếng. Sáng hôm sau tôi đến xem lại, cái xác đã biến mất.
Mười lăm năm sau, do không ưa lão sếp, tôi đã giết lão. Tôi ném xác lão xuống giếng. Sáng hôm sau tôi đến xem lại, cái xác đã biến mất.
Hai mươi năm sau, tôi giết bà già, vì bà phải nằm liệt giường nhưng tôi lại không muốn chăm sóc. Tôi ném cái xác xuống giếng. Sáng hôm sau tôi đến xem lại, cái xác vẫn chưa biến mất.
Và ngày qua ngày, cái xác vẫn còn đó…

6. Thịt (sưu tầm)
Đây là những gì tôi nghe được từ bạn tôi.
Một hôm, cậu ấy được mời đến dự bữa tối tại nhà một người bạn; người bạn này theo một tôn giáo kỳ lạ. Ở bữa ăn, cậu ấy được mời một món thịt, nhưng dù thế nào chủ nhà cũng không chịu nói đó là món thịt gì. Cậu ấy nghi ngờ rằng đó là thịt người. Nhưng sau khi ăn miếng đầu tiên, thì cậu ấy dám chắc đó không phải thịt người. Tôi tự hỏi không biết món thịt đó là món thịt gì?

7. Máy ảnh tiên tri (sưu tầm)
Tôi vừa mua được 1 chiếc máy ảnh được cho là có thể ”chụp được diện mạo của 1 người trong 10 năm sau”. Tôi chụp cho chính mình 1 kiểu , nhưng tấm ảnh lại chẳng có gì trong đó. “Cái gì? Nó hỏng rồi.”
Rồi tôi chụp cho bạn tôi 1 tấm. Tấm ảnh cho thấy cậu ta giống hệt 1 gã ăn mày. Giờ thì tôi thực sự lo cho tương lai cậu ta.

8. Bức ảnh ma (sưu tầm)
“Chúng ta sẽ chụp vài tấm ảnh ma”
Chúng tôi tuyên bố và lên đường đến 1 nơi được cho là có ma. Nhóm chúng tôi có 4 người (4 tên ngu ngốc), và, cùng với 1 chiếc máy ảnh kỹ thuật số, 1 chiếc điện thoại di động, chúng tôi chụp lại mọi ngóc ngách trông có vẻ đáng ngờ.
Khi về nhà, chúng tôi lập tức kiểm tra đống ảnh trên máy tính nhưng không hề có tấm nào chụp lại được dù chỉ 1 bóng ma lờ mờ nhất. Và chúng tôi đã chụp gần như 1 trăm bức ảnh như thế. Với sự thất vọng, tôi lấy 1 tấm ảnh có đủ cả 4 người trong đó (đều trông có vẻ ngu ngốc) và dùng Photoshop, chèn vào đó khuôn mặt của 1 con ma thật sự đáng sợ.
Một bức ảnh ma giả, đã được làm ra thành công. Tôi đưa nó cho 1 người bạn khác xem và cậu ấy nói rằng: “Cậu…nó có thật…” Rồi cậu ta trở nên tái nhợt . Đồ ngốc ~

9. Đỏ (sưu tầm)
Chiều hôm đó tôi tới thị trấn mà mình phải đến công tác. Tôi chọn một nhà trọ cũ vì hiện giờ tôi không có nhiều tiền. Nhà trọ chẳng có ai thuê ngoài tôi và đôi vợ chồng chủ, tất cả phòng đều trống. Đêm đó, tôi giật mình vì âm thanh ở phòng bên cạnh. Tôi ra hành lang, nhìn trộm vào lỗ khóa của phòng đó. Tôi thấy một cô gái thật đẹp. Hôm sau tôi lại giật mình vì âm thanh đó. Tôi lại nhìn qua lỗ khóa, nhưng có lẽ nó đã bị dán kín, tôi chỉ nhìn thấy một màu đỏ. Sáng hôm sau tôi trả phòng, nhà trọ vẫn vắng như lần đầu tôi đến. Ông chủ nhà trọ thở dài, vì nếu con ông còn sống cũng bằng tuổi tôi. Tôi giật mình nhìn lên tấm ảnh gia đình.
Cô gái thật đẹp nhưng một bên mắt là màu đỏ.

10. Động đất (viết bởi SANGGAMEBOY)
Vùng tôi sống rất hay xảy ra động đất.
Một lần, mẹ bảo tôi dọn ổ cắm điện sang một bên. "Có cái ổ cắm thôi mà cũng lôi thôi", tôi đá nó một phát bay cái vèo ~.
Sau đó tôi có ý định mở mạng lên xem porn. Tôi cắm dây nguồn máy tính vào ổ điện và bật nó lên. Để đảm bảo an toàn, tôi xuống bếp lấy cốc nước (lấy cho vui thôi chứ chủ yếu là xem mẹ ở đâu @@). Tôi đặt cốc nước lên bàn và tận hưởng niềm vui cực lạc ~
Bỗng nhiên từ đâu ra mẹ gọi một phát "ĐI MUA NƯỚC MẮM CHO TAO". Thốt cả tim, tôi vội chạy đi mua cho bả. Một lúc sau, động đất xảy ra. Hình như tôi quên tắt web porn ở nhà thì phải...

11. Thư viện (Voz forum)
Hôm qua tôi đến thư viện để mượn sách.
Tôi hỏi người chủ thư viện khu truyện kinh dị ở đâu, bà ta chỉ tôi đến khu cuối dãy, ngay trong góc, kề vào tường. Tôi đang tìm xem một số truyện thì thấy một cô gái rất dễ thương nhìn qua từ cái lỗ ở tủ sách.
Mắt chúng tôi chạm nhau rồi cô ấy cười. Tôi cố lấy can đảm để nói chuyện với cô ấy, nhưng cuối cùng chỉ lựa ra 3 cuốn sách rồi check out. Tôi nhát quá, đáng lẽ ra phải xin số phone cô ấy.

12. Email (dịch bởi SANGGAMEBOY)
Vào một ngày, bạn trai tôi gửi cho tôi một đoạn video qua đường Email
Tò mò nên tôi quyết định xem nó
Video bắt đầu bằng cảnh anh ấy tự tử
Với một sợi dây thừng ở quanh cổ, anh ta nhảy xuống; sau một hồi vật lộn, anh ta chết
Và video kết thúc ở đó

13. Sợ (dịch bởi Dương Tuấn Anh)
Một kẻ xấu dẫn một cô bé 8 tuổi đi sâu vào rừng cô bé nói: "cháu sợ lắm, sợ lắm!"
và bắt đầu khóc tên kia trả lời: "sợ à? ta còn sợ hơn bé nữa cơ, vì ta sẽ phải về nhà một mình"

14. Mất trí (CreepyPasta Việt Nam)
Tôi là Sarah. Có lẽ cuộc đời tôi không có mấy đặc biệt bởi vì tôi bị mắc căn bệnh mất trí nhớ tạm thời từ hồi 14 tuổi. Bố mẹ tôi bị giết hại 1 cách dã man vào 1 đêm bởi tên cướp đâm hàng chục nhát vào bụng họ. Tôi thường bật khóc sau mỗi lần nhớ ra những gì tôi đã quên. Hằng ngày sau khi tan học tôi vẫn hay mời những người bạn của tôi đến nhà chơi và ngủ qua đêm. Nhưng họ thật tàn nhẫn khi đến sáng hôm sau bỏ đi không hề gửi 1 lời nhắn hay chí ít là nhắc máy điện sau mỗi lần tôi gọi điện.Tôi buồn bã và đi xuống bếp kiếm gì đó ăn.Sực nhớ còn miếng bít tết mới mua,tôi đi ra lấy dao để thái... Tôi bật khóc.

15. Tay ở cửa sổ (sưu tầm)
Ở một trường cấp 3, nơi học sinh học thể dục, cứ 6h lại có 1 cánh tay vẫy vẫy ở cửa sổ.
Một học sinh thấy vậy liền đi vào trong khu gym đó.
Ngày hôm sau học sinh đó mất tích.
Ngày hôm sau nữa có 2 cái tay vẫy vẫy ở cửa sổ.

16. Mơ ngược (dịch bởi Mad Queen's - Vnsharing)
Tôi đã gặp một cơn ác mộng.
Trong giấc mơ, ai đó đã cố gắng để siết cổ tôi.
Bộ mặt của kẻ tấn công mờ như nó được bao phủ trong sương mù vậy. Do đó tôi không thể nói được đó là ai.
Tôi cố gắng thoát khỏi đôi tay ấy nhưng đành bất lực. Tôi chỉ cảm thấy ý thức của mình từ từ biến mất...

Tôi tỉnh giấc trong tình trạng mất đi hoàn toàn ý thức của mình - y như trong giấc mơ.
Tình cờ, tôi cảm thấy được cổ mình.
Mồ hôi bắt đầu tuôn ra.

Nếu tôi tìm thấy được một số dấu tay trên cổ của mình thì nó sẽ trở thành một phần của một câu chuyện ma - tôi nghĩ, rồi tôi đi vào phòng tắm để cởi quần áo ra. Rồi khi nhìn vào gương, tôi như đóng băng.

Chúng đã ở đó.
Các dấu tay màu tím.

Nhưng nó không phải trên cổ của tôi, mà là trên cổ tay tôi.

17. Nhà mới (viết bởi SANGGAMEBOY) (Truyện mở)
Gia đình tôi gồm 3 người: Tôi, bố và mẹ. Chúng tôi vừa mới chuyển đến đây cách đây khoảng 3 tuần. Khi mới dọn đến, có người bảo ngôi nhà này bị ma ám nhưng tôi không để tâm lắm... Ngôi nhà này gồm 2 tầng, bố mẹ tôi ở tầng dưới, còn tôi ở tầng trên. Dù là ở tầng trên, nhưng tôi vẫn có thể nghe thấy những tiếng động ở tầng dưới. Tôi hy vọng cuộc sống mới này sẽ giúp mẹ tôi bỏ được tật xấu phải nghe thấy tiếng tivi mới ngủ được.
.
.
Vào một đêm, khoảng 23:59, khi bố tôi đã ngủ say ở ngoài ghế salon và tôi chuẩn bị bước lên giường, tôi nghe thấy ai đó gọi tên mình bằng giọng run run đáng sợ. Tôi nghĩ đó là mẹ, nhưng giờ này thì mẹ tôi chắc hẳn đã ngủ... Tôi im lặng 1 phút, không gian yên tĩnh đến đáng sợ... Là do tôi hoang tưởng, hay đúng là có người gọi tên tôi nhỉ? Nhưng giờ đã là 24:00... và tiếng gọi càng ngày càng rõ hơn.

18. Tiếng Khóc (Viết bởi Bobeouuu - VnSharing)
Có một anh kia ngủ cùng gia đình mình, nửa đêm đang ngủ thì bật dậy đi vệ sinh, thật kì lạ là vợ con anh đã biến mất tự lúc nào, anh không quan tâm lắm, trước mắt cứ giải quyết đi đã.
Sau khi xong xuôi, anh bước ra hành lang thì nghe tiếng khóc tỉ tê của vợ ở phòng khách, anh vội chạy ra, từ đằng xa, anh thấy nhiều người .....
Chạy ngang qua tấm gương ở hàng lang, bỗng dưng anh dừng lại, té xuống đất, miệng anh cứng đờ không thốt nên lời. Đột nhiên, anh không ra phòng khách nữa mà quay lại phòng ngủ.

Vừa đi tới cửa, nhìn lên giường, anh sững người ngồi bệt xuống, khóc nức nở, khóc còn to hơn cả vợ mình ..... Nhưng không ai nghe ~

19. Nắm tay (Viết bởi Sanggameboy)
Tôi là một nữ sinh trung học, không đặc biệt, mà cũng không có gì để đặc biệt, cuộc đời tôi vỗn dĩ là những chuỗi ngày đau khổ.
Nhưng không hiểu sao, bố mẹ tôi lại nhốt tôi vào một nơi chật chội, khó thở. Ban đầu, tôi còn nghe thấy tiếng khóc ở đâu đó. Và Điều cuối cùng tôi nhớ được là mình đang nắm tay những người bạn gái khác ở trường học.

 “Vù

20. Nhìn xuống (Viết bởi Sanggameboy)(Không kinh dị, coi chừng bị lừa ;)) )
Trời đang mưa, còn tôi đang đứng ở trên cao
Tôi nhìn xuống và thấy tôi ở dưới đó
Tôi nhìn xuống một lần nữa và thấy người mẹ đã mất của tôi ở dưới đó
Tôi quay lại và chẳng còn ai ở đó nữa
Nước mắt tôi bỗng nhiên ứa trào...

21. Trò chơi (Dịch bởi Hayami - Nguồn - Vnsharing)
Một đêm nọ bị mất điện, 4 cậu sinh viên cùng phòng rủ nhau chơi trò gọi ma học được trên mạng. Trong đêm tối, 4 người đứng ở 4 góc phòng, rồi lần lượt từng người đi theo chiều kim đồng hồ đến chạm vào tay người đứng ở góc phòng bên cạnh. A đến chạm vào B, B đến chạm vào C, C đến chạm vào D, D đến chạm vào A. Cứ như vậy đến lúc họ chơi mệt thì trời đã sáng. Lúc cả nhóm đang ngồi nghỉ thì một người bỗng sực nhớ ra điều gì đó rồi hét lên kinh sợ.

22. Vô dụng (Dịch bởi Ronglun227- Nguồn - Vnsharing) (Truyện mở)
Đã bao giờ bạn nằm thật yên trên giường vào buổi tối, hoàn toàn tĩnh lặng, và khẽ lắng nghe "âm thanh của ngôi nhà" chưa? Nhưng tiếng cọt kẹt và rên rỉ như thể bố mẹ bạn đang trú ngụ bên trong căn nhà.

Nhưng không vậy.

Chính là chúng. Tôi không thể kể được chính xác chúng là gì vì không có ai còn sống sau khi gặp chúng để mà kể cả. Nhưng chúng ở đó, trong nhà bạn. Đúng vậy, chính là chúng. Chúng lặng lẽ đợi, trong các hành lang, ẩn nấp trong các cái tủ tối, vì chúng không thể chịu được ánh sáng. Ngay cả những giọt ánh sánh nhỏ nhoi của đêm trăng cũng có thể làm chúng len lỏi vào nhà bạn.

Thường thì, chúng sẽ lớn hơn, mạnh hơn, và song song với việc đó, chúng đói khát hơn.

Và ánh sáng không thể giam giữ chúng mãi.

23. ĐỪNG NHÌN RA NGOÀI CỬA SỔ! (Dịch bởi Lil Vampire- Nguồn - Vnsharing) (Truyện mở)
Khi tôi mười tuổi, tôi và đứa bạn thân ( là con gái nhé ^^ ) thường hay qua nhà nhau ngủ chung vào mỗi cuối tuần . Bữa ấy là lượt của tôi sang nhà cậu ấy ngủ. Trong phòng của cậu ta có một chiếc giường tầng đặt đối diện với cửa sổ và tôi thì ngủ trên tầng trên của chiếc giường ấy. Thời điểm ấy chúng tôi đang xem ti vi và từ cửa sổ phòng, tôi có thể thấy một dãy nhà và một hàng cây. Trời đã khá tối và không biết lý do tại sao tôi lại nhìn ra ngoài cửa sổ và chú ý vào cái cây gần nhất, tôi lúc đó có cảm giác như có ai đang nhìn mình. Thế rồi đột nhiên, tôi nhìn thấy một cái chân dài màu đen thò ra khỏi cái cây rồi biến mất! Tôi kêu nhỏ bạn và kể cho cậu ấy mọi thứ nhưng lúc cậu ấy nhìn ra ngoài thì không thấy gì! Từ lúc đó trở đi, tôi luôn cảm thấy ớn lạnh xương sống mỗi khi chúng tôi chơi gần những cái cây ấy

24. Mời vào! (Dịch bởi Text Text - Nhà số 10 phố Wellington - Vnsharing)
Tôi đang đi lạc trong một vùng sa mạc hoang vu, tôi đang rất đói và khát. Tình cờ tôi thấy một nhà hàng cũ đã đóng cửa. Tôi đánh liều gõ cửa, một tiếng vọng vang ra '' Hết thức ăn rồi, nếu nghỉ qua đêm thì được''. Tôi đang rất mệt nên sao cũng được. Từ trong nhà hàng bước ra một người phụ nữ trung niên xinh đẹp đón tôi vào phòng của mình. Đang ngon giấc bỗng tôi nghe thấy tiếng xe ôtô, hình như có người gõ cửa. Trong quán chỉ vọng ra một tiếng: '' MỜI VÀO ''.

25. Sát nhân ở đâu? (Poet hell - CreepyPasta VN)
Sát nhân hiện đang ở đâu đó quanh đây.

1. Cậu bé đi ngang qua ngôi nhà cuối phố X phát hiện mấy mẩu dây lõi đồng.
2. Lão nát rượu mấy hôm nay không bén mảng tới phố X nữa.
3. Cuộc gọi đến 911 chỉ đổ duy nhất một lần
4. Con dao đẫm máu nhưng không phải là máu người mà là máu con vật nào đó. Có lẽ là máu Mèo.
5. Chủ nhân của ngôi nhà cuối phố X là một bà lão.

Xác nạn nhân là một ông lão.
Đây là chuỗi các sự việc.

26. HẸP (mr Army - SGB Fansub) 
(Xin chân thành cảm ơn bạn đã viết truyện Cryptic và cho phép SGB đăng lên trang của mình ^.^)
Đó là vào 1 đêm không trăng khoảng 2h sáng, hắn đi bộ. Con đường trong khu tập thể rất hẹp, chỉ đủ cho 1 người đi. Gã giật mình thấy có người mặc áo ba lỗ trắng ngồi bên đường , hắn tự nhủ , "giờ này còn ai ngồi đây?" gã đi gần đến nơi thì vấp ngã, chới với và cố gắng không để mình chạm vào người đàn ông đó. "Phù, may quá không chạm phải, không khéo lại ăn đòn oan", rồi gã vui vẻ đi tiếp. Khi về tới nhà, sau khi khép cửa , gã nghĩ ra điều gì đó và lạnh toát sống lưng...

27. Người bạn mới (Viết bởi Sanggameboy)
Nhà tôi có rất đông người. Bố, mẹ, chị cả, chị hai, tôi và nhiều người mà tôi không quen biết. Hai chị của tôi đều đã đi đại học và chỉ còn mình tôi ở nhà cùng với bố mẹ. Và một lần, khi tôi đến lớp, tôi thấy một học sinh đang ngồi nhìn cửa sổ. Cậu ta không nói năng gì và có làn da hơi nhợt nhạt. Tôi nghĩ đó là cậu học sinh mới mà cô giáo nói lúc trước. Nhưng điều đặc biệt hơn, cứ như cả lớp không thèm ngó ngàng gì tới cậu ta vậy, và chỉ có mỗi mình tôi là để ý tới cậu ta. Có lẽ tôi nên làm gì đó.

Khi về tới nơi, bố mẹ bảo họ không nhìn thấy một người trong nhà. Họ đã rất lo lắng và sợ hãi, miệng còn lẩm bẩm mấy câu gì đó, tôi nghĩ là "không thể để ai thấy...". Nhưng đó là chuyện của họ phải không?
Vài ngày sau, tôi rủ cậu bạn đó tới nhà của tôi chơi. Nhưng... khi bố mẹ tôi thấy mặt cậu ấy, họ đờ người ra. Và hình như... tôi còn nghe thấy họ nói: "Chính...là nó" một cách run rẩy. Tôi cũng dần nhận ra khi máu từ trên trần nhà...
 Tôi quay sang nhìn đứa bạn.

28. Làn gió... (Viết bởi Sanggameboy)
Có một bé gái đang đi trên đường. Trông cô bé có vẻ yếu đuối và dễ bị bắt nạt.
Có một bà lão đang đi về phía cô bé.
Bà ta trông rất ác độc và giống như những mụ phù thủy trong truyện cổ tích.
Bà ta nói với cô bé: "Ăn kẹo hay chết?"
Máu nhỏ giọt... bé gái lại đi.
Làn gió cuốn theo những chiếc lá...

{ 144 comments... read them below or Comment }

 1. Hiểu được mỗi cái 3 :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc thêm thể loại hack não này Truyện Cryptic:
   https://www.facebook.com/doctruyenCryptic

   Xóa
 2. Đêm nay mất ngủ rồi đây :|

  Trả lờiXóa
 3. cái 1 là lấy giết thằng bạn rồi mang ra mổ xẻ luyện tập cho kỳ kiểm tra

  Trả lờiXóa
 4. câu 2: dòng chữ đã thay đổi chứ ko phải là ko thay đổi. vì khi mở cửa thì bên phải là bên phải của ta còn bên trái là bên trái của ra, sau khi ngồi xuống đi vệ sinh thì ắt phải quay người lại. mà dòng bên trái thì ghi "Nhà cầu này bị ám", bên phải là "Dòng chữ này sẽ thay đổi" thì tức là nó đã ngược lại với lúc ban đầu ==! thăng này chết chắc roài

  Trả lờiXóa
 5. Mấy cái này xem ra còn dễ quá :3 Ai cũng đoán được @@

  Trả lờiXóa
 6. ai giải thích hộ truyện 3 và truyện 10 chi tiết với, còn đúng 2 truyện đó ko hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyện 3: "sợ vãi chả lụa nên bật hết đèn lên, từ đèn hành lang đến đèn cầu thang và đèn NHÀ TẮM"
   Đã bật đèn nhà tắm rồi, tại sao sau khi tắm xong lại "bật lại"? :)) Chứng tỏ có "ai đó" đã tắt đèn nhà tắm.

   Truyện 10: Nhân vật đá ổ điện bay cái vèo. Lúc này chưa nói đến vị trí của nó sau khi bị đá. Nhưng sau đó nhân vật cắm dây nguồn máy tính vào ổ điện. Vậy vị trí hiện tại của ổ điện là gần cái máy tính (dưới bàn máy tính). Sau đó nhân vật đặt cốc nước lên bàn và đi ra ngoài. Thế là động đất xảy ra. Cốc nước rơi xuống. Chập điện = Cháy nhà chết hết.

   Xóa
  2. nhưng tại sao chiếc cặp rơi xuống?

   Xóa
 7. cảm ơn vì đã giải thích, cả 2 truyện đều đã nghĩ là như thế nhưng vì truyện số 3 thấy nó đơn giản quá làm sao ấy, còn truyện 10 chán hẩn, ko có tính chất kinh dị ở đâu cả. Truyện 10 ko phải cryptic.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là chưa tưởng tượng ra thôi :3
   Thử nghĩ xem. Chập điện > Cháy nhà.
   Vẫn còn người mẹ ở trong nhà. Khi bị cháy, bà ấy sẽ hét lên trong đau đớn... Và khi đứa con về nhà. Nó thấy xác mẹ nó thành tro (có khi còn chưa cháy hết mà để nguyên cái xét đen thui).

   Đấy! Cryptic chưa =))

   Xóa
  2. bạn muốn kinh dị hả. hãy chú ý đến từng câu chữ nhé trong chuyện cryptic nhé. Nó muốn giết mẹ nó đấy. Chủ ý của nó là giết mẹ và hãy xem động cơ và kế hoạch nó làm bạn tự đọc lại từng câu chữ và cảm nhận theo chiều hướng mình nói hay để mình giải thích cặn kẽ hơn.

   Xóa
 8. 17. Ngủ nướng tới 12h trưa mẹ kiu dậy =))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấy! Lộn :3 12 giờ đêm nhé :))

   Xóa
  2. Ngủ đến 12 h trưa cũng chả khác gì phim kinh dị cả :))

   Xóa
 9. truyện 6 là thế nào hả mấy bạn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao thằng đó lại biết không phải là thịt người? :)
   Nó chắc hẳn phải ăn rồi mới biết vị thịt người thế nào.

   Xóa
 10. Truyện mất trí là sao bạn nhỉ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hằng ngày sau khi tan học tôi vẫn hay mời những người bạn của tôi đến nhà chơi và ngủ qua đêm. Nhưng họ thật tàn nhẫn khi đến sáng hôm sau bỏ đi không hề gửi 1 lời nhắn hay chí ít là nhắc máy điện sau mỗi lần tôi gọi điện.Tôi buồn bã và đi xuống bếp kiếm gì đó ăn.Sực nhớ còn miếng bít tết mới mua,tôi đi ra lấy dao để thái... Tôi bật khóc.

   Con bé này bị mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời. Phải không?
   Con bé này bảo bố mẹ nó bị đâm chết, nhưng khi nó nhớ lại, nó bật khóc. Vì sao nó khóc? Không phải là vì nó thấy cảnh tượng tên cướp giết bố mẹ, mà là CHÍNH NÓ GIẾT BỐ MẸ. Và khi nhớ lại cảnh tượng mình giết bố mẹ, nó bật khóc.
   Rồi sau đó con bé mời bạn bè về, nhưng sáng hôm sau họ biến mất, điện thoại cũng ko gọi được, phải không? Tại vì HỌ ĐÃ BỊ CON BÉ GIẾT. Giải thích: Khi con bé cầm dao, nó khóc. Tại sao? Vì con dao chính là thứ mà con bé dùng để giết bọn bạn. Và khi cầm vào con dao, con bé nhớ lại mọi chuyện và khóc.

   Xóa
  2. T~T sợ thiệt!

   Xóa
 11. truyện 17 là sao bạn tui đọc quài không hiểu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là truyện mở. Bạn muốn hiểu sao cũng được :D
   Nhưng bạn hãy để ý đến những chi tiết này :D
   1. Khi mới dọn đến, có người bảo ngôi nhà này bị ma ám.
   2. Ngôi nhà này gồm 2 tầng, dù là ở tầng trên, nhưng tôi vẫn có thể nghe thấy những tiếng động ở tầng dưới.
   3. ...Mẹ tôi bỏ được tật xấu phải nghe thấy tiếng tivi mới ngủ được.
   4. Vào một đêm, khoảng 23:59, khi bố tôi đã ngủ say ở ngoài ghế salon và tôi chuẩn bị bước lên giường, tôi nghe thấy ai đó gọi tên mình bằng giọng run run đáng sợ.
   5. Tôi nghĩ đó là mẹ, nhưng giờ này thì mẹ tôi chắc hẳn đã ngủ...
   6. Không gian yên tĩnh đến đáng sợ...
   7. Nhưng giờ đã là 24:00... và tiếng gọi càng ngày càng rõ hơn.

   Để ý kĩ chi tiết số 3, 5 và 6 :D

   Xóa
  2. Bây giờ khoảng 23:59- tôi im lặng 1 phút-nhưng bây giờ là 24:00

   Xóa
 12. Bạn ơi truyện số 7 là sao thế ?

  Trả lờiXóa
 13. Máy ảnh "chụp được 10 năm sau" phải không?
  Khi nhân vật chụp chính mình, thì trong ảnh không có gì cả. Nghĩa là nhân vật này đã chết ở 10 năm sau và cũng thời điểm này, người bạn nhân vật làm ăn mày :D

  Trả lờiXóa
 14. what about 16
  tui chả hỉu j

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng đã ở đó.
   Các dấu tay màu tím.

   Nhưng nó không phải trên cổ của tôi, mà là TRÊN CỔ TAY TÔI.


   --- Để ý đoạn này nhé, ở trên cổ tay => Tên này bóp cổ người khác chứ không phải bị người khác bóp cổ. Hai tay của nạn nhân giữ chặt cổ tay của hung thủ nên mới có vết thâm :)

   Xóa
  2. Sai! là nhân vật tôi tự bóp cổ mình

   Xóa
 15. sang game boy ơi. b giải thích hết đi. có vài cái m chưa rõ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ thể là cái nào bạn :D
   Có vài cái mình giải thích ở các comment trước rồi đấy ;)

   Xóa
  2. bạn ơi , bài hẹp là sao vậy , mình có cách giải thích nhưng thấy ko hợp lí , bạn giải giùm mình đi ^^! :v

   Xóa
  3. À. Bài hẹp thực sự không khó lắm đâu bạn :D
   Con đường trong khu tập thể rất hẹp, chỉ đủ cho 1 NGƯỜI đi. Vậy mà nhân vật chính lại có thể không chạm được vào người đàn ông trong con đường. => người đàn ông đó là ma, nên nhân vật chính có thể đi xuyên qua.

   Xóa
 16. số 5, 8 , 11 mình k hiu lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5. Bà mẹ chính là người dẫu những cái xác đó để bảo vệ con trai. Đó là lí do vì sao nó biến mất vào mỗi sáng. Nhưng khi bà mẹ chết, không còn ai dấu xác dùm nữa. Nên cái xác vẫn còn ở đó...
   8. Nhóm có 4 người và máy ảnh kỹ thuật số.
   => 1 người chụp ảnh và 3 người kia đứng tạo dáng. Nhưng lại có 1 bức ảnh có đầy đủ 4 người? Vậy nghĩa là....
   11. Góc tường mà lại có người sống được ở đó?

   Xóa
  2. máy ảnh có chế độ chụp tự động (chụp hẹn giờ) thì vẫn có khả năng chụp được 4 người cùng lúc mà

   Xóa
  3. nhưng nhìn mặt 4 người đều rất ngu ngốc mà có ai khi chụp ảnh để cái mặt ngu ngu đâu, chứng tỏ ma làm

   Xóa
 17. có ai giải thích hộ t truyện 15. Tay ở cửa sổ vs.truyện này khoai quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái cửa sổ có vấn đề. Cái tay từ cửa sổ là nạn nhân đầu tiên. Và người đi đến nó là nạn nhân thứ 2. Từ đó có 2 tay => Tay của người 1 và người 2

   Xóa
 18. Cái truyện Động Đất ( số 10) á có thể là :
  Bà mẹ đã chết ồi , vì lúc thằng con đi xuống Bếp canh chừng xem mẹ ở đâu để xem phim corn thì không thấy mẹ ( vì vậy nó mới dám xem ) nhưng lát sau lại nghe mẹ nó kiu đi mua nước mắm ( k bik mẹ kiu từ đâu ) , là do mẹ nó muốn cứu nó nên kiu nó đi ....

  Trả lờiXóa
 19. Oa~ hay toá :3 bị thíc đọc tr maaa :x

  Trả lờiXóa
 20. truyện 15 chỉ có thế thui sao? không có gì khác đặc biệt hơn a?

  Trả lờiXóa
 21. truyện 15 liệu có hay như truyện này không
  Điều Ước
  (The Wish)


  Một ngôi sao đáp xuống bên một cô gái.

  “Bất cứ thứ gì cô muốn, tôi sẽ thực hiện nó cho cô, nhưng chỉ một mà thôi”, ngôi sao nói.

  Cô bé đã khóc từ nãy đến giờ.

  “Xin hãy làm cho mọi người trong gia đình tôi biến mất hết đi! Tôi thật sự ghét họ lắm!”

  Buổi sáng hôm sau khi thức dậy, cô bé xuống dưới nhà vào phòng ăn nhưng mẹ cô, cha cô và cả ông anh lớn, tất cả mọi người vẫn có mặt ở đó như thường lệ.

  Cô bé hối tiếc vì đã ước điều ước đó.

  Buổi tối đó, ngôi sao xuất hiện trước cô một lần nữa.

  “Cô bé đã hạnh phúc rồi chứ?” - ngôi sao hỏi.

  Cô bé đáp lại, “làm ơn đi, hãy thu hồi lại điều ước của tôi ngày hôm qua được không?”

  Ngôi sao nói, “một khi điều ước đã được thực thi, không cách nào thay đổi được nó.”

  Và cô bé khóc.

  Vui lòng ghi rõ nguồn và giữ nguyên tên dịch giả nếu bạn mang bản dịch khỏi VNS.


  Nguồn: http://sayainunderworld.blogspot.com/2010/11/wish.html
  Translator: Kanra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyện này mình cũng đọc qua rồi. Là truyện mở. Người đọc muốn nghĩ thế nào thì nghĩ :)

   Xóa
  2. Bạn có thể giải thích cho mình truyện The Wish được ko? Mình ko hỉu cho lắm :P

   Xóa
  3. Nghĩa là cô gái đó k phải con ruột. đến lúc hiểu ra thfi đã chót ước rồi => sẽ kbh gặp lại đc cha mẹ ruột

   Xóa
 22. truyện 10 ai nói ko kinh dị.Khi đi lấy cốc nước là đã đảm bảo ko có mẹ ở đó. Vậy nên ai kêu đi cậu nhóc đi mua đồ => ma chứ ai

  Trả lờiXóa
 23. truyện 18 là sao vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyện này theo mình nghĩ là người chồng đã chết rồi. Vì khi đi qua gương, người chồng không thấy hình ảnh phản chiếu của mình. Và người vợ khóc là vì biết được người chồng đã chết khi đang ngủ. Còn "nhiều người" ở đây đang chỉ hàng xóm, họ hàng... đến chia buồn.

   Hồn ma > Khóc > Không ai nghe được :)

   Xóa
 24. Trả lời
  1. Thực ra đúng là có một người chị. Nhưng bố mẹ đã bán người chị đó để lấy tiền và lừa đứa con trai là "tiền sổ xố".
   Nhưng bây giờ tiền đã hết, đứa con trai chuẩn bị đem đi bán :)

   Xóa
 25. Ai giải thích hộ truyện 17 ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ nghe tiếng Tivi mới ngủ được. Nhưng đến đoạn "tôi im lặng một phút, không gian yên tĩnh đến đáng sợ". (Mẹ phải mở tivi mới ngủ được cơ mà, nhưng bây giờ lại YÊN TĨNH :)
   Đoạn tiếp theo bạn có thể nghĩ sao cũng được, truyện mở mà ^^
   Ví dụ vài cái :))
   - Cả nhà đã bị giết, giờ đến lượt thằng con
   - Nhà này có ma, đúng như lời đồn hàng xóm nói
   ...

   Xóa
 26. Cái này chỉ cần học được tâm lý tội phạm thì đọc mấy cái này buồn ngủ quá :((

  Trả lờiXóa
 27. Ai giải đáp câu chuyện này giùm mình với :

  "tôi có một thói quen là online trong bóng tối, kể cả khi ban ngày, mình cũng sẽ không cho bất cứ tia sáng nào lọt vào, vì như vậy làm mất đi khả năng tập trungcủa một game thủ chính hiệu.
  tôi không thích đi học, tôi không thích đi chơi, và bố mẹ tôi không bắt ép tôi điều gì cả, họ chỉ có công việc là trên hết, và nghĩa vụ của họ là cho tôi ăn, trả tiền net, cho tôi tiền khi tôi cần, sắm sửa các thứ tôi muốn,...blabla. ­..
  có thể nói, trong phòng tôi chỉ toàn là rác: rác thứa ăn, rác thức ăn, rác thức ăn, nên nó hôi là điềukhông thể tránh khỏi, tôi quen rồi...
  nhưng hôm ấy cúp điện, chẳng cóviệc gì làm, tôi quyết định mở cửa phòng, cánh cửa mà từ lâu tôi đã không mở! không được, nó mở không được, sao thế nhỉ? hay là nó bị rỉ sét rồi? thôi kệ, tôi quay lại giường của mình. mọi thứ tối đen, tĩnh mịch, chỉ còn lại tiếng gió rít ngoài kia! là giữa mùa hè mà, sao lại có gió to thế nhỉ?
  tôi thấy lạnh, tôi nhìn xung quanh,không một ánh sáng....
  lần đầu tiên tôi cảm thấy sợ...
  bố mẹ tôi vắng nhà rồi...
  tôi chợt nhớ mình có 1 cây đèn huỳnh quang-loại chỉ cần lắc là sáng. OMG có chút ánh sáng rồi...
  -á á á á á aaaaaaaaaaaaaaa ­aaaaaaaaaaaaaaa ­aaaaaaaa
  tim tôi như ngừng đập,là hai cái xác đang trương phình, là bố mẹ tôi đây, bố mẹ tôi ngồi ngay đây, ngồi nhìn tôi, ngồi cạnh tôi, nhưng sao họ lạnh tanh...không một hơi thở, họ chết rồi,...họ chết rồi
  -Tomy! mẹ mang thức ăn lên cho con nhé!........... ­."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo mình nghĩ thì là nhân vật game thủ vị nhốt trong phòng (Cửa phòng không mở được) bởi những kẻ giết người. Những kẻ giết người đó đã xử đẹp bố mẹ của game thủ. Và mình nghĩ bọn giết người chưa giết game thủ ngay đâu :)

   Truyện tự viết phải không? :)

   Xóa
  2. theo t nghĩ thì hai cái xác đang trương phình kia là...đống rác thức ăn của game thủ này =))!~

   Xóa
 28. truyện 19 là s bạn @@?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyện đó mình không thể trả lời được nhé :3
   Phải tự mò ra ~

   Xóa
  2. mình tl được nhé... cô bé ấy chết rồi và nằm trong quan tài... mới đầu còn nghe tiếng khóc của bố mẹ trong đám ma... h thì k có ai khóc

   Xóa
  3. sai r ban ak.phai~ noi' la co be nay bi chon^ song' vi gia dinh` nghj~ da~ chet r khi tinh~ lai nghe thay tieg khoc cua gia dinh`....va` moi ng da~ ve het nen k con` ai khoc'...va co^ be' se~ bi nghet tho~ chet' tu` tu`..

   Xóa
 29. iai thich ho cho to' chuyen nay
  Một người nửa đêm mới về đến nhà, anh ta sống ở tầng thứ 14. Thang máy đi được vài giây thì thấy tầng số 8 sáng đèn. Anh ta nghĩ muộn vậy rồi mà tầng 8 vẫn có người dùng thang máy. Được một chốc anh ta đột nhiên hét lên rồi ấn loạn xạ mấy tầng 4 5 6 cho đến khi thang máy dừng lại và chạy hộc tốc ra ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nửa đêm (giờ tâm linh). Theo như thang máy bây giờ thì đèn chỉ sáng khi bạn nhấn nút ở bên trong. Nhưng không có ai ở bên trong, phải không? Vậy thì ai nhấn nút xuống tầng 8? :)))

   Cũng có cách nghĩ khác, ghê rợn hơn, nhưng có chút vô lí :)

   Xóa
 30. Truyện 20 là sao vậy bạn???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có lẽ 20 là anh ta đang nhìn xuống vũng nước
   người mẹ đứng phía sau cúi nhìn rồi lại ngẩng lên
   sau đó anh ta quay lại(nhìn lên trời)~>không thấy gì cả
   nước mắt là nước mưa

   Xóa
  2. Câu này SGB không trả lời được đâu nhé. Phải tự mò =))

   Xóa
  3. Mình nghĩ là anh ta đã chết = cách nhảy lầu: nhìn xuống thấy anh ta= xác anh ta, thấy người mẹ đã mất= hồn, quay lại ko thấy ai: cái này chak hồn anh ta đang bay ở trên cao :D

   Xóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. hjhj, mình mún đọc thêm truyện áh thì phải làm sao?

  Trả lờiXóa
 33. Truyện số 4 là sao vậy bạn ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra đúng là có một người chị. Nhưng bố mẹ đã bán người chị đó để lấy tiền và lừa đứa con trai là "tiền sổ xố".
   Nhưng bây giờ tiền đã hết, đứa con trai chuẩn bị đem đi bán :)

   Xóa
 34. Mình không hiểu chuyện 12 cho lắm ..

  Trả lờiXóa
 35. tại sao có những truyên SGB lại nói k tl đc vây? có lí do ji hả? thực sự có 1 vài truyện mình k hĩu nhưng các bạn kia hỏi thì SGB nói k tl đc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình trả lời gần hết rồi còn đâu :))
   Trả lời nhiều quá thì lại mất vui. :(

   Xóa
 36. Truyện 20 là sao nhỉ? A B C D ????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A chạm B, B chạm C, C chạm D, khi đó A đã đứng ở chỗ B thì làm sao D chạm A được

   Xóa
 37. Trả lời
  1. Một đêm nọ bị mất điện, 4 cậu sinh viên cùng phòng rủ nhau chơi trò gọi ma học được trên mạng. Trong đêm tối, 4 người đứng ở 4 góc phòng, rồi lần lượt từng người đi theo chiều kim đồng hồ đến chạm vào tay người đứng ở góc phòng bên cạnh. A đến chạm vào B, B đến chạm vào C, C đến chạm vào D, D đến chạm vào A. Cứ như vậy đến lúc họ chơi mệt thì trời đã sáng. Lúc cả nhóm đang ngồi nghỉ thì một người bỗng sực nhớ ra điều gì đó rồi hét lên kinh sợ.

   4 góc. A đến chỗ B > Vị trí của A trống.
   B đến chỗ C > A đang ở chỗ của B.
   C đến chỗ D > B đang ở chỗ của C.
   D ĐẾN CHẠM VÀO A > A đang ở chỗ của B mà. Vị trí A đáng lẽ là trống. Nhưng tại sao lại CHẠM VÀO được?
   => Ố la la :)) Có ai đó đã xuất hiện ở chỗ của A

   Xóa
 38. up tiếp pạn ui! mới đọc mà đã ghiền r á!!! :D

  Trả lờiXóa
 39. Số 8. Có 4 người đi, khi chụp thì sẽ chỉ còn 3 người vì 1 ng là ng chụp, nhưng bức ảnh mà nv chính làm photoshop lại có đủ 4 người.
  Số 3. Đèn thì lại đơn giản quá, đã bật hết lên rồi, nhưng sao lại phải bật lại
  Số 5. Tất cả những cái xác cũ đều do người Mẹ giấu đi, nhưng sau khi giết ng Mẹ thì k ai mag giấu đi cho nên cái xác còn lại trong giếng
  Số 6. Người bạn từng ăn thịt người nên biết mùi vị ntn
  Số 4. Vì gia đình đó quá nghèo, đã phải bán con gái, số tiền còn dư đã mua 1 tấm vé số
  Số 11. Kệ sách đó được đặt sát vào tường, nghĩa là đằng sau kệ không còn chỗ trống , nhưng thằng này lại nhìn thấy gương mặt 1 ng con gái sau kệ sách
  Số 12. E-mail được gửi từ người bạn trai đã chết
  Số 13. Cái này thì k có gì để bàn nhé, đơn giản là thằng này dắt con nhỏ vào rừng và bỏ rơi nó trong đấy.
  Số 14. Bố mẹ con nhỏ bị nó giết hay k thì k rõ, nhưng tất cả bạn bè đều bị nó cầm dao giết thì là chính xác, bởi vì khi nó tìm thấy con dao , sẽ thấy vết máu còn vương lại trên đó. Và nó nhớ lại >>> bật khóc
  Số 16. Tự nó bóp cổ nó trong mơ , 1 tay nó bóp cổ còn tay kia giữ cổ tay còn lại .
  Số 18. Thằng đó chết trong đêm, có thể là đột tử. Nó đi qua phòng khách thì thấy Vợ vs nhiều ng tới[ có thể là họ hàng ...] vs khi vào phòng ngủ, nó nhìn thấy xác nó nằm trên giường và hiểu ra chuyện.
  Số 20. Nhìn qua vũng nước mưa à ? Có thể gương mặt giống ng mẹ nên nỗi nhớ ng mẹ chợt đến :D

  Trả lờiXóa
 40. :) Thật ra có 1 số câu mình vẫn chưa chắc chắn lắm , chỉ là theo mình dự đoán nên cũng k biết đúng or sai. Nhưng thật ra cryptic không phải lúc nào cũng là dạng câu đố, bản chất thì có vẻ là câu đố nhưng thực tế nó là những câu truyện làm ng đọc cứ phân vân vì sao vì sao, rồi tới khi hiểu được vỡ ra thì giật mình , đôi khi là ám ảnh thôi. Nên những câu trloi thì lại tùy thuộc vào từng ng đọc vs trí tưởng tượng của mỗi ng.
  Lại ngồi trả lời [ theo ý mình ] 1 số câu tiếp nhé :
  17. Câu này nghe như trong film The Ring í nhờ, tiếng gọi phát ra từ tiếng tivi khi bà mẹ phải bật tiếng tivi mới ngủ được . Thường thì những hiện tượng kì bí bắt đầu từ 24h :D
  19. Có phải nữ sinh này cùng bạn tự tử bằng cách nhảy lầu sau khi trải qua 1 chuỗi ngày tồi tệ k ? Vì kết truyện là 1 tiếng " Vù "
  22. [ Theo mình đây mới đích thực là Cryptic nè ] Nhân vật trong truyện đã chết , bằng chứng chính là câu " những ai nghe được tiếng động đó đều phải chết"
  Còn thứ cứ lớn dần lên đó chính là nỗi sợ hãi của chính chúng ta. Nhất là khi đọc vào buổi tối, nằm trong phòng k có ai,hiểu được câu truyện thì đúng là nỗi sợ hãi
  ngày càng lớn dần lên , và mọi việc nhằm thay đổi nỗi sợ hãi là Vô dụng [ đúng như tựa đề truyện ]
  23. Nếu như dịch đúng , thì trong câu truyện này có tới 3 người, 2 ng con gái và 1 người con trai . Người viết nhiều lúc đan xen ng bạn trai và gái vào nhau. nếu k đọc kĩ thì sẽ rất dễ bị lừa, " cậu ta " và " cô ta " Thực ra cái chân k hề xuất hiện ở cây, chiếc giường tầng đặt đối diện cửa sổ,2 đứa ngồi coi tivi trên giường dưới, thì cái chân từ giường trên thò xuống,vì quá nhanh nên nó nghĩ là xuất hiện từ cái cây mà không ngờ chính trên chiếc giường nó hay ngủ.
  24. Lần đầu thằng này gõ cửa được trả lời là " hết đồ ăn " nhưng đêm đến thì câu trả lời chỉ đơn giản là " Mời vào " , đó là ng đến để giết thằng này theo con chủ nhà gọi tới :D


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giúp mình truyện 15 nào bạn ! Ah, truyện 17 bạn hiểu thế nào ?

   Xóa
  2. truyện 24 theo mình là cái quán ý đồ ăn là thịt người...lúc thằng ý vào thì "hết đồ ăn" nhưg mà người vào lúc sau thì "mời vào" vì có thằng ý làm "đồ ăn" rồi...=]]]]

   Xóa
  3. số 16 như thế này mới đúng: tên truyện là mơ ngược đúng ko? Như thế có nghĩa là thật sự thằng này mới là người đi siết cổ người khác. Khi siết cổ người khác thì người đó sẽ chống cự => nắm chặt tay thằng đó => để lại vết hằn trên cô tay thằng đó :))

   Xóa
 41. Câu 17 mình nghĩ thế này: nếu nó nghe rõ những gì ở tầng dưới và biết bố mẹ nó phải bật TV mới ngủ được thì ắt hẳn lúc đó nó phải biết mọi chuyện ở tầng dưới, thế mà nó lại không chắc mẹ nó đã ngủ chưa, căn nhà này lúc đầu được cho là bị ám -> thằng này bị ám, ông bố bị nó giết trên salon -> chắc chắn đã ngủ, còn bà mẹ còn đang thoi thóp, gọi tên nó đến 1 phút sau thì thăng thiên => "Tôi im lặng 1 phút, không gian yên tĩnh đến đáng sợ."

  Trả lờiXóa
 42. Câu 22 mình đơn giản hóa suy nghĩ là con muỗi :D, muỗi sợ ánh sáng, lẫn khuất trong các góc tối, và "len lỏi vào nhà bạn", "khát" máu, từ "chết" có thể là chỉ việc nạn nhân bị chúng hút máu :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu này mình cũng bó tay. Đăng lên với hy vọng ai đó giải dùm :))
   PS: Thêm một mẩu truyện HACK NÃO dạng thám tử :))

   Xóa

 43. Đó là vào 1 đêm không trăng khoảng 2h sáng, hắn đi bộ. Con đường trong khu tập thể rất hẹp, chỉ đủ cho 1 người đi. Gã giật mình thấy có người mặc áo ba lỗ trắng ngồi bên đường , hắn tự nhủ , " giờ này còn ai ngồi đây ?" gã đi gần đến nơi thì vấp ngã, chới với và cố gắng không để mình chạm vào người đàn ông đó. " Phù,may quá không chạm phải,không khéo lại ăn đòn oan ", rồi gã vui vẻ đi tiếp. Khi về tới nhà, sau khi khép cửa , gã nghĩ ra điều gì đó và lạnh toát sống lưng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy truyện này hay quá. Mà tiếc là mình không thể đăng lên được vì không có nguồn cụ thể :(

   Xóa
  2. Truyện đó là của mình từng trải qua đó :D

   Xóa
  3. Mình biết câu trả lời là gì rồi :))
   Xuyên thấu :v
   PS: Nếu đây là truyện của bạn thì mình có thể đăng lên SGB Fansub được không? :)

   Xóa
  4. Thực ra bản thân mình là người trong cuộc cũng k dám chắc là cái gì. Chỉ phân vân vì sao con đường hẹp chỉ 1 mình mình đi là vừa mà ngã k chạm được vào ng đó. Ngay lúc ngã thì trong đầu chỉ nghĩ cố gắng đừng chạm vào ng đó mà thôi. Về tới nhà, đóng cửa rồi mới giật mình thấy sợ .
   Mình còn 1 vài truyện bản thân từng trải qua nữa, mình post hết lên rồi bạn thấy tr nào muốn đăng lên thì đăng nhé :P Đang busy công việc nên chưa tập trung từ ngữ cho nó vắn tắt câu chuyện đc :D

   Xóa
  5. Gã mặc áo trắng là MA.Chỉ thế thui😄😄😄

   Xóa
  6. Mình thì nghĩ là cô gái đó tự tử vì... nhìn thấy ma chẳg hạn:D còn đoạn chân xoắn lại thì mình hông hỉu lém:P

   Xóa
  7. đêm ko trăng ko sao mà thấy dc thì xác định r thím à :))

   Xóa
 44. Tôi thường đi làm về qua một khu chung cư bỏ hoang sắp sửa bị phá bỏ.
  Có rất ít đèn đường xung quanh khu vực này, nó thực sự rất đáng sợ vào ban đêm
  23h00" - Tôi lại phải đi bộ qua nó
  ????
  Tôi phát hiện ra một vài bóng người trên tầng thượng. Tim tôi muốn ngừng đập ngay lúc đó. Trấn tĩnh và nhìn kĩ lại thì đúng là có một người đang ở trên ấy. Một con ma ư?
  Nó nhảy xuống
  Tôi chạy lại phía đó. Một người phụ nữa nằm dài trên sàn bê tông. Toàn thân cô ấy đẫm máu và 2 chân xoắn theo hướng rất lạ. Một vài người tựa ở lan can nhòm ngó nhưng chẳng ai gọi cứu thương
  Tôi vội vã gọi 911. Vài phút sau xe cấp cứu tới và đưa cô ấy đi
  Ngày hôm sau tôi được thông báo rằng cô ấy bị thương nặng nhưng vẫn còn sống. Tôi rất vui [ st ]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhiều truyện đọc một cái là nghĩ ra được đáp án, còn lại suy cho nát óc cũng bí là bí !!! truyện trên này cũng vậy nè, nhỏ đó bị người ta đẩy xuống à, chung cư bỏ hoang mà ta ?!! lạ nhất là chi tiết chân xoắn vào nhau theo hướng rất lạ, chân bị gãy ư ??? khó hiểu thật :v

   Xóa
  2. theo mình đây là một vụ zết người và nạn nhân là người phụ nữ kia. vì khu này bỏ hoang nên rất thích hợp cho việc đó chưa kể đây lại là ban đêm. chi tiết chân bị xoán chắc là do bị trói và những kẻ tựa ở lan can là kẻ zết người. điều kì lạ là chúng lại ko zết anh chàng trên ngay lúc đó để bịt đầu mối chắc chúng đợi lúc khác tối hơn vắng người hơn và thực hiện lại cách trên... sợ chưa

   Xóa
 45. Trả lời
  1. Câu 9 là "hai đứa nhìn nhau, người trong phòng mắt đỏ rực nhìn thù lù vào mắt của người ngoài phòng".
   ỚN :v

   Xóa
  2. nhưng tại sao con của ông chủ nhà trọ lại chết?

   Xóa
  3. ^ Cái đó thì trong câu chuyện không nhắc tới :D

   Xóa
 46. Cái Truyện 15 - Tay vẫy là sao, chẳng hiểu gì cả, ai hiểu giải thích cho mình với nào !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái cửa sổ có vấn đề. Cái tay từ cửa sổ là nạn nhân đầu tiên. Và người đi đến nó là nạn nhân thứ 2. Từ đó có 2 tay => Tay của người 1 và người 2

   Xóa
  2. chết r s vẫy tay được?

   Xóa
  3. ^ Thế mới bảo là truyện ma =))

   Xóa
 47. Tôi thích đi du lịch 1 mình, nhất là du lịch bụi. Cách đây vài năm, tôi đi 1 thành phố đẹp nổi tiếng, 1 người bạn gái ở đó đã đặt trước phòng cho tôi 1 nhà nghỉ cách bờ biển 15' đi bộ. Với tôi, thế là tốt rồi. Đó là một nhà nghỉ tư nhân, gia đình chủ sống tầng trệt, bên trên 2 lầu , mỗi lầu 4 phòng khá đẹp vs rộng rãi. Tôi đến thành phố vào buổi sáng sớm và được cả 1 ngày lượn lờ mệt bở hơi. Về tới nhà nghỉ cũng hơn 23h. Tắm táp xong, leo lên giường ngủ ngay sau 15' nhắn tin với bạn. Trong giấc ngủ, tôi mơ màng thấy tiếng 2 người nô đùa đuổi nhau, k chắc là lầu trên hay phòng bên. Tôi chỉ chửi thề trong giấc mơ vs mặc kệ vì quá mệt. Tôi bị đánh thức bằng 1 tiếng gõ cửa rất to, chỉ 1 tiếng duy nhất vọng thẳng vào tai. Tôi nhìn đồng hồ ...1h30'...Tôi nằm im , nín thở,k nhúc nhích,vì cửa ra vào và cửa sổ song song với hành lang, do đèn cao áp ngoài đường chiếu vào rất sáng, nên tôi cứ nằm 2 mắt nhìn chằm chằm ra cửa sổ. Đầu nghĩ " thằng ôn nào đùa mình đêm hôm ntn ? " tôi thấy lóe lên 1 bóng đen hắt xéo qua cửa rồi vụt biến mất. " Ngày mai mình phải kiến nghị với chủ nhà mới được" nghĩ vậy rồi cơn buồn ngủ lại ập đến, trong mơ màng vẫn là tiếng chân đuổi nhaau k rõ ràng....
  Sáng hôm sau, ng chị họ của bạn tôi tới đón đi cà phê sáng từ rất sớm. Nên tôi quên mất k hỏi người lễ tân. Đang ngồi uống cf, chị họ bạn tôi ái ngại nhìn tôi và giọng trầm hẳn xuống " Bạn chị nhà trong ngõ đó, nói với chị nhà nghỉ đó từng có 1 đôi yêu nhau tự tử, chị không chắc là ở lầu em hay lầu trên nữa " tôi lặng thinh, k kể bất cứ ch j xảy ra vào đêm qua ...tôi muốn chắc chắn thêm...tôi chào chị rồi vội vàng về nhà nghỉ.
  " Em ơi, đêm qua lầu anh ở có phòng nào ở không ? "
  "Dạ, không anh. Có 1 cặp đã trả phòng từ trưa hôm qua. Đêm qua mình anh ở lầu đó. " ( by mr Army )
  - đó là câu ch thật của mình khi đi Nha Trang, mình nhớ nhà trọ đó nằm trên đường Thái Nguyên và bên mé gần bùng binh ,ngả bên đường ga tàu hỏa. Bạn thích câu ch thì có thể đăng lên nhé ^^

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chia buồn bác bị mộng du nặng rồi đi khám đi :D

   Xóa
 48. TRUYỆN 24!!! KẺ XÁC NHÂN CUỐI CÙNG Ở ĐÂU V BN?

  Trả lờiXóa
 49. 24. Sát nhân ở đâu? (Poet hell - CreepyPasta VN) Sát nhân hiện đang ở đâu đó quanh đây. 1. Cậu bé đi ngang qua ngôi nhà cuối phố X phát hiện mấy mẩu dây lõi đồng. 2. Lão nát rượu mấy hôm nay không bén mảng tới phố X nữa. 3. Cuộc gọi đến 911 chỉ đổ duy nhất một lần 4. Con dao đẫm máu nhưng không phải là máu người mà là máu con vật nào đó. Có lẽ là máu Mèo. 5. Chủ nhân của ngôi nhà cuối phố X là một bà lão. Xác nạn nhân là một ông lão. Đây là chuỗi các sự việc. - See more at: http://www.sgbchannel.blogspot.com/p/cryptic-truyen-kinh-di-trinh-tham.html#sthash.xpvRjnvh.dpuf
  Rõ ràng là hỏi kẻ sát nhân ở đâu mà bạn?
  Mình không hiểu lắm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dựa vào những chứng cứ đó, bạn hãy suy luận ra sát nhân là ai? :)
   Giống như Conan ấy mà :D

   Xóa
  2. mình ko đoán đc @@
   có cao nhân nào có lập luận hay thì nói cho mình với...

   Xóa
  3. Câu này là thuộc dạng khó đó bạn :D
   Bạn hãy thử ngồi và đọc đi đọc lại rồi tưởng tượng trong đầu. Thể nào đáp án cũng sẽ hé mở =))

   Xóa
  4. nạn nhân là ông lão nát rượu ông ta giết con mèo làm mồi bã lão biết đc gọi đt cho 911 ông lão thấy thế liền cắt đứt dây đt,dây đt = đồng dẫn điện đc hình như là ông ta bị giựt nên chết thế thôi =))

   Xóa
  5. Tớ thì lại có một đáp án khác :D

   Xóa
  6. mình nghĩ là: dây đồng chính là công cụ mà cậu bé giết ông lão hay say xỉn, bà cụ là người thuê cậu bé đó và dựng hiện trường giả vs hung khí là cây dao đâm vào con mèo,911 là lúc cụ bà gọi sau khi vụ án mạng xảy ra nhiều ngày

   Xóa
  7. mình nghĩ lại là : ông già chết đó định vào nhà bà lão ăn trộm,cầm con dao nhưng bị con mèo làm gì ấy nên đâm con mèo ( nên ms có máu động vật đó ) , bà lão phát hiện nên gọi cho 911 mà ko kịp nói do bà lão bị ông già tấn công,rồi ông lão xay sỉn xông vào cầm chai rượu đập chết ông già, và ông lão say xỉn + bà già cùng phi tang xác ông già chết,sau đó thì cắt dây điện thoại để c/s đến thì k có = chứng nào để kết cục là đã gọi 911 ( cậu bé thấy 1 mẩu dây đồng ) sau đó ông già hay say xỉn chạy trốn ( nên kg xuất hiện nữa )
   Nếu đọc theo trình tự 5 => 1 bạn sẽ hiểu đc ý mà
   p/S : Đây chỉ là ý kiến của mình thôi =)

   Xóa
  8. Nghĩ như thế này đc ko? Mình nghĩ là có 4 người liên can lận.
   Ông già say xỉn đờ đẫn tới góc phố X thì thấy thằng bé cầm dao giết con mèo. Ổng xỉn quá nhìn nhầm tưởng thằng bé sát nhân thì sợ hãi trốn vào căn nhà ở góc phố X có bà lão cùng chồng mình là ông lão xin sống. Ông lão phát hiện ra gã tưởng ăn trộm liền lao vào tấn công.Gã say xỉn, gã sợ quá loạn choạn cầm chai rượu đập nát đầu ông lão rồi bỏ chạy. Bà lão phát hiện xác ông lão chết đau đớn liền gọi cho 911, chỉ kịp gọi 1 cú cho đến khi Gã say xỉn cắt đứt dây đồng.

   Xóa
  9. Hoặc đơn giản chỉ là ông Lão ra vứt rác phát hiện Gã Sỉn đang cầm dao lia con mèo, sợ bị phác giác Gã cầm chai rượu đập đầu ông Lão rồi bỏ chạy, bà Lão thấy chỉ kịp gọi 1 cuộc đến 911 trước khi thằng Sỉn cắt đứt dây đồng.

   Xóa
 50. Vào đọc truyện Cryptic thêm nè:
  https://www.facebook.com/Hoi.Choi.Cryptic

  Trả lờiXóa
 51. Câu 25 theo mình như vầy:
  Ông lão là một tên nghiện rượu. khi cần mồi nhắm thì không có nên đã đến nhà bà lão cuối phố X để rìn bắt con mèo. nhưng khi lấy dao đâm chết con mèo thì bà lão phát hiện nên gọi 911. 911 nghe bà báo mèo bị giết nên không quan tâm và họ không đến.bà bự quá lấy một sợi dây lõi đồng và đến siết cổ ông lão đến chết. sau đo giấu xác ở một nơi nào đó xa nhà (nhưng cảnh sát đã tìm thất ) rồi vứt sợi dây đồng ra đường.

  Trả lờiXóa
 52. Mình nghỉ đáp án của câu 22 là trộm vì trộm mới núp ở hành lang và hóc tủ.thêm 1 bằng chứng là câu không ai gặp chúng mà còn sống để kể lại câu chuyện.còn câu chúng ko ưa á sáng nhưng á sáng của đêm trăng củng có thể dẩn chúng vào là vì khi bạn ko khoá cửa kỉ thì á sáng mặt trăng sẻ len lỏi theo khe cửa đi vào và trộm củng sẻ theo lối đó vào.đó là lập luận của mình

  Trả lờiXóa
 53. Chuyện 26 như thế nào vậy? mình nghĩ hoài mà chẳng hiểu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con đường hẹp đủ cho một người đi => Khi ngã đã chạm phải người đàn ông đó nhưng lại nghĩ rằng không chạm phải => Người đàn ông ngồi bên đường là ma

   Xóa
 54. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 55. Cái này hại não vc câu 27 mình nghĩ là trong truyện đề cập đến chuyện rất nhiều người khác trong nhà mà tôi ko biết đã bị bố mẹ nó giết nên có máu ở trên gác 2 có lẽ thằng bạn mới là hồn ma của 1 nạn nhân trong số đó vì cả lơp ko ai để ý đến nó vì nó là ma đến ám con kia nên bố mẹ nó thấy đc nên sợ chăng @_@

  Trả lờiXóa
 56. chuyện Làng gió khó hiểu ghê =] giải thích giùm mình

  Trả lờiXóa
 57. ad ơi, chuyện làn gió là sao v, ko hỉu

  Trả lờiXóa
 58. ad ơi, chuyện làn gió là sao v, ko hỉu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyện Làn gió hình như là lúc bà già xuất hiện hỏi: "Ăn kẹo hay chết?" thì cô bé đã giết bà lão để lấy kẹo > xuất hiện chi tiết: máu nhỏ giọt( máu của bà già ) và chi tiết: cô bé lại đi..

   Xóa
 59. Truyện Làn gió hình như là lúc bà già xuất hiện hỏi: "Ăn kẹo hay chết?" thì cô bé đã giết bà lão để lấy kẹo > xuất hiện chi tiết: máu nhỏ giọt( máu của bà già ) và chi tiết: cô bé lại đi..

  Trả lờiXóa
 60. 27 là sao vậy các bạn

  Trả lờiXóa
 61. Truyện 25 là sai vậy các bạn

  Trả lờiXóa
 62. 1> thằng này giết bạn của nó
  2> ếu chữ k thay đổi thì lúc thằng này ra thì chữ - nhà caàu này bị ma ám phải ở bên phải và - dòng chữ này sẽ thay đổi phải ở ben trái.. những lúc nó ra mà 2 dòng chữ vẫn ở vị trí cũ theo góc thằng nhìn thì nó đã thay đỏi.
  3>chắc nhà thằng này đang có ma thật =)))
  4>bố mẹ thằng này bán con kia đi rồi bảo là trúng số
  5>vì mỗi ần giết người xong thì mẹ thằng này là nguồi dọn cho nó ..nên khi nó giết mẹ nó thì k còn ai vớt xác bà lên nữa
  6>thịt của 1 con vật nào đấy ..tại vì thằng này đã ăn thịt người rồi nên nó mới chắc chắn ấy k phải là thịt người
  7>chưa đến 10 năm thì tằhng này chết rồi nên trong ảnh k có hình nó nữa
  8>trong 4 đứa đấy hình như có 1 đứa đã cết thì phải
  9>lúc thằng này nhìn qua lỗ cũng là lúc 1 bên mắt đỏ của con ma ấy đang nhìn thằng này
  10>động đất->cốc nước đổ lên máy tính->chập điện->cháy nhà->bà mẹ chết (maybe:?)
  11>cuối dã ngay góc tường thì nhìn cái kiểu gì..-> con đấy là MA
  12>đẫ tự tử rồi thì làm sao ửi đc EMAIL? chắc ma hện hồn về gửi :?
  13>thằng này đưa con bé vào rừng để gết nên nó mới nói " ta còn sợ hơn vì phải về nhà 1 mình"
  14>nó giết bạn nó ..chắc róc thịt lấy hết xương ra thì thành beefsteak ... tại con này bị ất trí nhớ nên nó k nhớ nó đã giết bạn nó
  15>chắc là thằng sát nhân nào ấy giét rồi cặht tay treo ở đấy nên bọn kia tưởng là ai đang vẫy tay
  16>thằng này giết người nào đấy ...chắc mộng du .. nhưng nó lại tưởng nó đang mơ là ai đang giết nó =))
  17>mẹ thằng này rõ ràng là phải nghe tiếng tivi mới ngủ dc..nhưng sao lúc ấy lại có tiếng người gọi nó? MAA? hay sát nhân?
  18>thằng này cết r..nen đi qua gương nó k tấy nóở trong gương...và lúc nhìn len giường là xác của nó nên nó bật khóc và k ai nghe thấy
  19>mấy đứa này tự tử..sau bố mẹ chúng nó đến và con đấy nghe thấy tiếng khóc...chỗ chật hẹp là quan tài
  20> Thanh Niên này nhảy tự tử từ trên cao, khi ngã xuống anh ta thấy ( hồn ) xác của anh ta ở dưới. Và sau đó thấy ng mẹ đã mất.
  21> có mỗi 4 thằng mà khoảng cách của chúng nó là 1 bức tường..lần lượt là A chạm tay B..B chạm tay C..Cchạm tay D..D lại đi lại vị tría của A lúc ban đầu và chạm tay...nhưng A đang đứng ở vị trí của B mà?? => MA
  22> nỗi sợ ấy là do chúng ta tự tạo ra..các bạn tưởng tượng lúc ở nhà 1 mình ấy...đi xuống cầu thang tối và nghĩ là đang có người nào đang nhìn bạn..rất sợ...chắc thằng này sợ quá nên trật chân chết cmn mất =)) các bạn hiểu mình chứ?
  23>cái chân là từ trên gường tầng 2 thò ra..chắc do trời tối quá nên thằng bé nghĩ là từ cái cây .
  24> cái mà mình thắc mắc là tại sao giữ sa mạc hoang vu lại lòi ra 1 cái quán ăn?.. thôi kệ nhưng mình có tể giải thích đc là..lúc đàu thằng này vào thì chủ quán nói "ết thức ăn rồi" nhưng cái thằng đi oto ến thì lại bảo mời vào..đó là bà chủ sẽ giết thằng kia làm món ăn cho thằng đi oto
  25> Bà lão gết ông lão..bằng cách thắt cổ..và bà gọi đến 911 để báo giả..bà đã dùng con dao để giết 1 con mèo->làm hiện trường giả+xác của ông lão..-> để mọi người nghi rằng có thằng nào đó đã gết ông !!
  26>rõ ràng là đường hẹp chỉ đủ cho 1 người nhưng thằng này ngã mà lại k chạm vào cái ông áo ba lỗ trắng kia..chính tỏ =MA
  27>hình như thằng bé chính là người đã giết bạn..bố mẹ nó đã chứng kiến và dấu xác thằng bạn đi..thế nên lúc thằng bé dẫn thằng bạn về thì bố mẹ nó mới sợ như thế..
  28>(thật ra thì chuyện này mình cũng k hiểu rõ lắm nhứng chắc là...) con bé k ăn kẹo nên bà này giết? nên máu nhỏ giọt..còn làn máu cuốn theo trong lá thì mình cả nghĩ ra =)))

  Trả lờiXóa

- Copyright © 2013 Super Gay Bomb! Fansub - Shiroi - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -